Hiển thị tất cả 17 kết quả

Máy làm đá viên Nhật Anh ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu cần nguồn đá sạch tinh khiết của mọi người. Cũng vì lẽ đó mà khâu sản xuất và lắp ráp cũng như bảo quản máy làm nước đá vô cùng quan trọng. Nhật Anh tự tin chuyên cung cấp máy làm đá sạch tốt trên thị trường hiện nay. Và nếu bạn chưa hiểu hết công dụng và ưu điểm của loại máy này, tất cả thông tin về máy sẽ được tìm thấy ở bài viết bên dưới.

MÁY LÀM ĐÁ VIÊN LÀ GÌ?

Máy làm đá viên còn được biết đến với nhiều tên gọi như máy làm đá tinh khiết, tủ dùng làm đá viên,… Đây là thiết bị giúp cho việc tạo ra những viên đá trở nên dễ dàng và nhanh hơn. Góp phần thúc đẩy việc phục vụ các nhu cầu giải khát, bảo quản thực phẩm tạo nhà hoặc nhà hàng, khách sạn,… Xem thêm tại Wiki

Hiện nay trên thị trường có hai loại thiết bị làm đá viên phổ biến là: Máy làm đá cho gia đình và máy làm đá trong công nghiệp. Bên cạnh đó, tùy theo cấu tạo và chất liệu cấu thành thiết bị cũng như hình dạng của đá thành phẩm mà được chia thành: làm đá viên thông thường và dạng lập phương.

Tuy nhiên dù tên gọi và hình dáng có khác nhau thì mục đích chính vẫn là phục vụ cho đời sống vật chất của mỗi người hiện nay.

LỢI ÍCH MÀ LOẠI MÁY NÀY MANG LẠI TRONG CUỘC SỐNG

Trong đời sống hiện nay, việc sử dụng máy làm đá ngày một phổ biến. Không chỉ là công cụ cần thiết trong môi trường công nghiệp mà trong các hộ gia đình và các đại lý bán hàng, khách sạn, nhà hàng vừa và nhỏ đều cần trang bị nhằm cung cấp đá sạch tinh khiết ngay lập tức cho người sử dụng.

Một số lợi ích thường thấy máy làm đá như sau:

Giúp người dùng luôn có thể chủ động về nguồn và số lượng đá viên phục vụ các nhu cầu hoạt động giải trí, sinh hoạt hoặc kinh doanh cho quán cafe.
Quy trình làm đá với máy làm đá luôn đảm bảo chất lượng đá tinh khiết, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm & sức khỏe.
Tiết kiệm chi phí lên đến 40% so với việc sử dụng mua đá từ bên ngoài.
Máy làm đá viên sẽ luôn được trang bị các ngăn chứa đá và bảo quản trong môi trường nhiệt độ lạnh vừa phải. Như vậy tránh được tình trạng đá chất đầy trong tủ lạnh hoặc tan chảy gây lãng phí.
Một số thiết bị được cải tiến với những tính năng mới nhất. Trong đó có khả năng làm đá vảy, đá bào,… Mở rộng nhu cầu sử dụng tiện lợi cho người dùng.


CẤU TẠO VÀ NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG MÁY LÀM ĐÁ VIÊN SẠCH CÔNG NGHIỆP

Như đã đề cập ở trên, hiện nay máy làm đá sạch được chia thành hai mục đích. Dưới đây là cấu tạo và nguyên lý của mỗi máy.

Làm đá viên tinh khiết gia đình

Đây là loại máy phù hợp với nhu cầu gia đình như một thiết bị không thể thiếu. Cấu tạo bao gồm các bộ phận sau: Lốc máy (gồm phần bình ngưng, máy nghén,...) Hệ thống tiết lưu (được biết đến là Hệ thống giàn ngưng và ống nước) Hệ thống bay hơi Nguyên lý hoạt động chính: Bên trong máy sẽ có nhiều ngăn chứa các khuôn đá. Nước chảy vào nhờ van 1 chiều sẽ đi qua các khay chứa đó. Sau đấy nước sẽ được bơm từ khay lên các dàn lạnh và được làm lạnh tự động. Khi đá đủ nhiệt độ thì sẽ được tách ra khỏi khay và được đổ trực tiếp xuống ngăn chứa để tiến hành bảo quản lạnh.

Máy làm đá sạch/đá viên công nghiệp

Khác với máy làm đá dành cho gia đình tương đối đơn giản để bất kỳ ai cũng có thể sử dụng, các sản phẩm máy dùng cho công nghiệp sẽ phù hợp với hoạt động công suất lớn hơn. Như vậy đòi hỏi cấu tạo; nguyên lý cũng phức tạp hơn. Cấu tạo tương tự như máy trong gia đình nhưng được thêm một số phần sau: Bình dùng để tách dầu Bình để chứa cao áp Bình dùng hồi nhiệt Bình để tách lỏng Nguyên lý: Máy nén hoạt động dưới dạng hơi áp suất sẽ được hút, và môi chất nhiệt độ trong môi trường áp suất cao sẽ được đưa qua bình tách dầu. Để tách bụi dầu ra khỏi phần môi chất lạnh. Khi hơi trở lại bình ngưng nhằm trao đổi và thải nhiệt ở máy nén, như vậy sẽ giảm được nhiệt độ của dàn nước đang bay hơi. Sau đó môi chất lỏng sẽ đưa vào bình với áp suất cao. Từ đó dòng chảy của môi chất sẽ được di chuyển đi qua hệ thống tiết lưu. Song song với đó là áp suất được giảm đến mức nước có thể bay hơi. Từ đó môi chất lạnh trên dàn sẽ bắt đầu bay hơi để nhận nhiệt từ nước đá.