Gas lạnh

Auto Draft

Thành phần: 1,1,1,2 -TETRAFLUOROETHANE

Bảo quản: Ở nhiệt độ bình thường

R134a là sản phẩm thay thế cho R12. R134a đã phát triển để trở thành sự lựa chọn làm lạnh tiêu chuẩn cho các ứng dụng gia đình, đơn vị làm lạnh khép kín nhỏ, máy lạnh công nghiệp chiller, và điều hòa không khí ô tô. nó cũng là một thành phần trong nhiều hỗn hợp chất làm lạnh trên thị trường.

Quảng Hà chuyên nhập khẩu và phân phối những thiết bị, linh kiện như ống đồng, bảo ôn, gas lạnh, ống gió mềm, bông thủy tinh… cho các dòng sản phẩm: Tủ lạnh, điều hoà, lò vi sóng, bình nóng lạnh, máy giặt và ô tô của các hãng nổi tiếng trên thế giới như Danfoss, Dupont, Hailiang, Huahong…

Auto Draft

Thông tin bổ sung

  • Quy cách:Chai nhỏ hoặc chai to
  • Tỷ trọng:3,4 kg hoặc 13,6 kg
  • Xuất xứ:Trung Quốc
  • Ứng dụng:Dùng trong công nghiệp lạnh

Gas lạnh ra đời như thế nào?

Trong những ngày đầu tiên, ngành công nghiệp điều hòa (HVAC – viết tắt của từ Heating Ventilation and Air Conditioning) hầu như chỉ đặt mối quan tâm đến việc tìm ra môi chất có khả năng làm lạnh. Bất kỳ chất nào đáp ứng được nhu cầu đó đều có thể sử dụng (SO2, NH3, CCl4…). Thế nhưng sau một thời gian sử dụng, chúng gặp phải trở ngại do các môi chất này đều độc hại và có khả năng gây cháy nổ. Vào những năm 1930, tác nhân lạnh CFC (có thành phần cấu tạo từ Clo – Flo – Cacbon) được các nhà khoa học nghiên cứu sản xuất. Chúng nhanh chóng được sử dụng rộng rãi do hiệu suất cao, tính an toàn và sự bền vững. Đến những năm 1970, khi các vấn đề về môi trường được quan tâm, các nhà khoa học nhận ra rằng tác nhân lạnh CFC và sau này là HCFC, HFC đã ảnh hưởng đến sự suy giảm tầng ozone của trái đất và biến đổi khí hậu toàn cầu. Trước những tác động đó, 2 nghị định thư đã ra đời nhằm giảm thiểu hậu quả do chúng mang đến.

Lưu ý: Gas lạnh “tái chế” bao gồm các tác nhân lạnh được thu hồi và tái sử dụng hoặc được lưu trữ trong kho, các gas lạnh này được phép sử dụng mà không có sự giới hạn nào. Gas lạnh “mới” là gas lạnh được sản xuất mới hoàn toàn, loại gas lạnh này bị giới hạn sử dụng.

Yếu tố cân bằng: Ảnh hưởng của gas lạnh đến môi trường là rõ ràng. Tuy nhiên, có sự trớ trêu ở đây là các gas lạnh không ảnh hưởng đến tầng ozone thì lại có khả năng gây ra hiệu ứng nhà kính khá cao (Hình 7). Ngoài ra, không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường, khí hậu, gas lạnh còn có thể gián tiếp gây ra những biến đổi khí hậu.

Yếu tố trực tiếp: ảnh hưởng trực tiếp đến tầng ozone và hiện tượng ấm dần lên toàn cầu. Để xem xét đến khả năng gây nguy hại của một gas lạnh người ta dùng 2 hệ số ODP (Ozone Depletion Potential – Khả năng làm suy yếu tầng ozone) và GWP (Global Warming Potential – Khả năng làm nóng trái đất). Ngoài ra, sự rò rỉ và thời gian tồn tại trong khí quyển của các chất này cũng là yếu tố cần được quan tâm. Đối với chỉ số ODP và GWP, các hệ số này càng cao nghĩ là khả năng tác động của gas lạnh đó càng lớn. Thời gian tồn tại trong khí quyển càng lâu thì gas lạnh đó càng ảnh hưởng mạnh đến môi trường. Sự rò rỉ, ngược lại, càng ít thì càng giảm thiểu tác động.

Yếu tố gián tiếp: ở đây chính là hiệu suất của gas lạnh hay nói cách khác là hiệu suất của thiết bị, hệ thống sử dụng gas lạnh, mà ở đây chính là máy lạnh hay hệ thống lạnh mà ta vẫn sử dụng hằng ngày. Các thiết bị hay hệ thống lạnh đều tiêu tốn điện năng để vận hành, nếu hiệu suất của gas lạnh càng cao, ta càng tiêu tốn ít điện năng tiêu thụ. Điều này không chỉ mang lại lợi ích cho cá nhân, doanh nghiệp. Nhìn xa hơn, điện năng tiêu thụ càng ít nghĩa là các nhà máy nhiệt điện giảm công suất hoạt động qua đó giảm lượng khí phát thải vào môi trường. Đa số các khí sinh ra sau quá trình cháy của nhà máy nhiệt điện đều là các khí gây nên hiện tượng nhà kính. Từ những yếu tố trên, việc lựa chọn sử dụng gas lạnh cần dựa trên sự cân bằng. Sự cân bằng đó bao gồm các yếu tố sau:

  • ODP – Khả năng ảnh hưởng đến tầng ozone
  • GWP – Khả năng ảnh hưởng đến sự nóng lên toàn cầu
  • Lượng rò rỉ
  • Thời gian tồn tại trong khí quyển
  • Hiệu suất

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ NHẬT ANH

Văn phòng: Số 12, Tổ 7, Phường Tương Mai, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội Tel: 0912523265 - 0963916809 - 0989981973 - 0916355342 Fax: 84-36824436 Hotline: 0914488248 Xưởng sản xuất: Đông Mỹ - Thanh Trì - Hà Nội Email: maydavien@gmail.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *