Quy trình sản xuất nước tinh khiết và chức năng của từng bộ phận

–         Nước sẽ chứa tại bồn chứa nước thô (1). Từ đây nước sẽ được bơm đẩy (2) tăng áp lực để đưa vào dây chuyền lọc.
–         Tiếp đó nước được đưa vào Cột composite lọc kim loại nặng (3) cột lọc này cú tác dụng loại bỏ toàn bộ các thành phần kim loại nặng như Fe++, Fe+++, Mn++, Mn+++, Cu, Zn điều chỉnh độ PH, khử phèn, giảm độ bền vững trong liên kết các thành phần kim loại, các thành phần kim loại nhẹ như Al, Crôm ,  Nitrat, Sunphat, Antimon, Asen . . . đều được xử lý triệt để và bị trung hoà về nồng độ…

–         Sau đó nước được chuyển sang  Cột composite lọc tạp chất hữu cơ (4) nước ở đây sẽ được lọc khử các khoáng chất độc hại, khử mùi Clo, khử các mùi vị lạ, khử mầu sắc lạ có trong nước, hấp thụ Amoniac, giải phóng Hydrocacbon thơm đa vũng.
–         Tiếp theo nước được chuyển đến  Cột composite + Autovalve (5) lọc trao đổi các ION là Anion và Cation công đoạn đó có tác dụng loại bỏ thành phần làm tăng độ cứng của nước như : Ca, Mg, các chất ô nhiễm có trong nước, các kim loại nhẹ khác và làm mềm nước, làm tan vỡ các liên hết các gốc NO3(Nitrit), NO2(Nitrat), loại bỏ hàm lượng Selen, giảm các gốc muối Cl (Clorua).

–         Thựng nhựa (6) chứa nước muối có chức năng hoàn nguyên các nguyên liệu lọc.
–         Sau khi nước được lọc qua các công đoạn lọc trên nước sẽ được chuyển qua hệ thống lọc cặn (II)(7)(Bao gồm 6 cột lọc 20”kích thước lỗ lọc  5àm; 1àm hệ thống này có chức năng loại bỏ các loại cặn và tạp chất bẩn cũn lại trong nước mà các công đoạn lọc ở trên không lọc được và loại bỏ những thành phần cặn hoặc nguyên liệu bị phá vỡ các liên kết sinh ra trong các công đoạn trên (nếu có).
–         Sau khi đi qua các công đoạn lọc trên nước sẽ được chứa ở bồn chứa nước nguyên liệu (8) và được bơm đẩy (9) tăng áp và đẩy vào hệ thống lọc thẩm thấu ngược R.O.
–         Khi nước được đưa vào hệ thống lọc R.O điều khiển tự động (10) ở đây nước được đi qua các màng lọc thẩm thấu ngược R.O -> với kích thước lỗ lọc 0.001 àm = 1 Nano m = kích thước lỗ lọc của quả thận trong cơ thể con người với kích thước lỗ lọc nhỏ như vậy màng lọc R.O chi cho phép những phân tử nước tinh khiết đi qua và mang theo một phần rất ít các thành phần tạp chất. Nước ở đây đó trở thành nước tinh khiết 100% về mặt hoá học đạt tiêu chuẩn nước tinh theo tiêu chuẩn NSF – 01 USA.
–         Nước đó được trở thành tinh khiết và được chuyển qua Cột composite  tạo khoỏng (11). Trong tất cả các công đoạn trên nước đó được lọc bỏ toàn bộ các hợp chất – khi uống không cảm thấy mùi vị gỡ vỡ vậy cột tạo khoỏng cú chức năng mang lại vị ngọt ban đầu của nước – khi uống nước cảm thấy trong nước có một vị ngọt nhẹ và mát.
–         Sau đó nước tinh khiết được chứa ở bồn INOX (12). Tại bồn chứa, nước tinh khiết được sục OZONE bằng mỏy OZONE (13) để diệt khuẩn lần thứ nhất.
–         Nước tinh khiết được bơm áp lực Inox tự động (14) chuyển tiếp sang hệ thống lọc cặn và xác khuẩn (15). Tại đây nước sẽ được lọc bỏ hoàn toàn các thành phần tạp chất lạ có trong nước và các xác vi khuẩn đó chết trong quá trình khử trùng lần thứ nhất.
–         Sau đó chuyển qua hệ thống đèn U.V tiệt trùng (16), tại đây nước được tiệt trùng toàn bộ vi khuẩn, vi rút. Nước ở đây đó đạt độ tinh khiết 100% về mặt vi sinh.
–         Sau đó nước được chuyển vào sử dụng trong phũng chiết (Tự động hoặc bán tự động) cách biệt vô trùng.

Theo Nhat Anh JSC

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ NHẬT ANH

Văn phòng: Số 12, Tổ 7, Phường Tương Mai, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội Tel: 0912523265 - 0963916809 - 0989981973 - 0916355342 Fax: 84-36824436 Hotline: 0914488248 Xưởng sản xuất: Đông Mỹ - Thanh Trì - Hà Nội Email: maydavien@gmail.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *